Ngành học: Công nghệ thông tin

1. Mã ngành: 7480201

2. Tổ hợp xét tuyển: A00, A01, A02, A09

3. Điểm trúng  tuyển các năm trước:

2021: 13.5

2022: 13.5

2023: 16.0

Ngành CNTT là một trong những ngành học năng động và sáng tạo, luôn được tiếp cận với nguồn tri thức mới. Bên cạnh đó học ngành CNTT có cơ hội nghề nghiệp tốt với mức lương cạnh tranh. Hiện tại CNTT là ngành mang tính ổn định về cơ hội nghề nghiệp và là một trong những ngành có lượng lớn thí sinh đăng ký dự thi vào những kỳ tuyển sinh đại học, cao đẳng hằng năm.

5. Chương trình đào tạo, Mục tiêu đào tạo

- Kiến thức: Sinh viên ngành Công nghệ thông tin được trang bị các kiến thức cơ bản và chuyên sâu về Công nghệ thông tin. Ngoài ra được tiếp cận các vấn đề hiện đại về Công nghệ thông tin trong nước và trên thế giới.

- Kỹ năng: Sinh viên ngành Công nghệ thông tin được đào tạo kỹ năng thực hành trong các lĩnh vực của Công nghệ thông tin, từ đó sinh viên tốt nghiệp dễ dàng hòa nhập và phát triển trong môi trường làm việc mới. Được trang bị kỹ năng tự học tập, nghiên cứu, làm việc theo nhóm và kỹ năng giao tiếp.

- Thái độ: Có phẩm chất chính trị tốt, có ý thức tổ chức kỷ luật, có tác phong làm việc khoa học, nghiêm túc, có đạo đức nghề nghiệp về bảo vệ thông tin, bản quyền, có tinh thần làm việc theo nhóm, rèn luyện thường xuyên tính kỷ luật và khả năng giao tiếp.

- Vị trí và cơ hội làm việc:

+ Cán bộ công chức, viên chức ở các cơ quan nhà nước.

+ Lập trình viên tại các công ty, tập đoàn về phần mềm

+ Chuyên gia tại các công ty cung cấp giải pháp về mạng và an ninh mạng

+ Chuyên viên Công nghệ thông tin tại các cơ quan, doanh nghiệp

+ Chuyên gia tại các công ty sản xuất, lắp ráp, sửa chữa trang thiết bị phần cứng

+ Giảng dạy tại các cơ sở giáo dục đào tạo trong và ngoài nước

- Khả năng học tập, nâng cao trình độ sau khi ra trường:  Có khả năng tiếp tục học tập và nghiên cứu các lĩnh vực thuộc chuyên ngành Công nghệ thông tin theo các chương trình đào tạo nâng cao của các cơ sở đào tạo trong và ngoài nước (thạc sỹ, tiến sĩ).

6. Học phí hiện tại, lộ trình tăng học phí:

Năm học

2023-2024

2024-2025

2025-2026

2026-2027

(Đồng/tháng)

+ Bản sao có công chứng bằng tốt nghiệp hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời (đối với thí sinh thi tốt nghiệp năm 2024).

+ Giấy chứng nhận kết quả thi tốt nghiệp THPT 2024;

+ Bản sao có công chứng bằng tốt nghiệp THPT hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời (đối với thí sinh thi tốt nghiệp năm 2024).

- Phương thức 1: xét kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT (Mã 100), xét kết quả học tập lớp 11 hoặc lớp 12 THPT (Mã 200);

- Phương thức 2: tuyển Kết hợp kết quả thi tốt nghiệp THPT với chứng chỉ quốc tế để xét tuyển (Mã 409);

- Phương thức 3: Xét tuyển theo kết quả kỳ thi Đánh giá năng lực của ĐHQG Hà Nội, ĐHQG Tp Hồ Chí Minh; kết quả kỳ thi Đánh giá tư duy của Đại học Bách khoa Hà Nội tổ chức năm 2024 (Mã 402);

- Phương thức 4: Xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển (theo điều 8, quy chế tuyển sinh) (Mã 301).

- Địa chỉ: Khoa Kỹ thuật - Công nghệ, tầng 7, nhà 15 tầng, Trường Đại học Hà Tĩnh, xã Cẩm Vịnh, huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh.

- Fanpage: https://www.facebook.com/ktcnhtu/

- Sđt: 091.248.1978