Ngành học: Kỹ thuật xây dựng

1. Mã ngành: 7580201

2. Tổ hợp xét tuyển: A00, A01, A02, A09

3. Điểm trúng  tuyển các năm trước:

2021: 13.5

2022: 13.5

2023: 16.0

• Đội ngũ giảng viên có trình độ, nhiệt huyết
  • Chương trình đào tạo linh động theo hướng thực học, thực làm
  • Hệ thống trang thiết bị hỗ trợ học tập đầy đủ, hiện đại
  • Chi phí học tập và sinh hoạt thấp
  • Top 10 ngành nghề có cơ hội việc làm tốt nhất
  • Ngành học năng động, sáng tạo
  • Ngành nghề luôn khát nguồn nhân lực
  • Xu hướng nghề nghiệp gắn liền với sự phát triển xã hội
  • Cơ hội làm việc lâu dài ở nước ngoài theo diện kỹ sư với thu nhập cao

5. Chương trình đào tạo, Mục tiêu đào tạo

- Về kiến thức: Sinh viên được trang bị những kiến thức cơ bản về lý luận chính trị, ngoại ngữ, khoa học tự nhiên, khoa học xã hội; những kiến thức cơ sở và chuyên sâu của ngành kỹ thuật công trình xây dựng.

- Về kỹ năng: Sinh viên được cung cấp các kỹ năng thiết kế, thi công xây lắp, giám sát và quản lý các công trình xây dựng; các kỹ năng kiểm tra, giám sát thi công và tổ chức thi công các công trình; Sử dụng tin học và tiếng Anh trong công việc chuyên môn.

- Thái độ: Có ý thức trách nhiệm, nhiệt tình, năng động, sáng tạo; có ý thức phấn đấu, tự học hỏi để nâng cao trình độ và có văn hóa đạo đức trong hoạt động nghề nghiệp.

- Vị trí và cơ hội làm việc:

+ Nằm trong Top 10 ngành có cơ hội việc làm tốt nhất trong những năm gần đây, với nhiều cơ hội thăng tiến, đi nước ngoài  với thu nhập cao...

+ Cán bộ công chức, viên chức ở các cơ quan nhà nước, viện nghiên cứu;

+ Có cơ hội học lên Thạc sĩ, Tiến sĩ;

+ Cán bộ giảng dạy tại các cơ sở giáo dục đào tạo trong và ngoài nước.

+ Làm việc tại các Tập đoàn, CTCP, Công ty TNHH liên quan tới ngành xây dựng

+ Kỹ sư thiết kế, kỹ sư phụ trách hồ sơ;

+ Cán bộ kỹ thuật thi công công trình;

+ Cán bộ giám sát, khảo sát, đo đạc công trình xây dựng;

+ Cán bộ kiểm soát, quản lý thi công và quản lý dự án công trình xây dựng.

- Khả năng học tập, nâng cao trình độ sau khi ra trường:  Có khả năng tiếp tục học tập và nghiên cứu các lĩnh vực thuộc chuyên ngành xây dựng theo các chương trình đào tạo nâng cao của các cơ sở đào tạo trong và ngoài nước (thạc sỹ, tiến sĩ).

6. Học phí hiện tại, lộ trình tăng học phí:

Năm học

2023-2024

2024-2025

2025-2026

2026-2027

(Đồng/tháng)

+ Bản sao có công chứng bằng tốt nghiệp hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời (đối với thí sinh thi tốt nghiệp năm 2024).

+ Giấy chứng nhận kết quả thi tốt nghiệp THPT 2024;

+ Bản sao có công chứng bằng tốt nghiệp THPT hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời (đối với thí sinh thi tốt nghiệp năm 2024).

- Phương thức 1: xét kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT (Mã 100), xét kết quả học tập lớp 11 hoặc lớp 12 THPT (Mã 200);

- Phương thức 2: tuyển Kết hợp kết quả thi tốt nghiệp THPT với chứng chỉ quốc tế để xét tuyển (Mã 409);

- Phương thức 3: Xét tuyển theo kết quả kỳ thi Đánh giá năng lực của ĐHQG Hà Nội, ĐHQG Tp Hồ Chí Minh; kết quả kỳ thi Đánh giá tư duy của Đại học Bách khoa Hà Nội tổ chức năm 2024 (Mã 402);

- Phương thức 4: Xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển (theo điều 8, quy chế tuyển sinh) (Mã 301).

- Địa chỉ: Khoa Kỹ thuật - Công nghệ, tầng 7, nhà 15 tầng, Trường Đại học Hà Tĩnh, xã Cẩm Vịnh, huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh.

- Fanpage: https://www.facebook.com/ktcnhtu/

- Sđt: 091.248.1978