Ngành học: CỬ NHÂN QUẢN TRỊ DỊCH VỤ DU LỊCH VÀ LỮ HÀNH

2. Tổ hợp xét tuyển:

A00: Toán, Lý, Hóa; C04: Toán, Văn, Địa;

C14: Văn, Toán, GDCD; D01: Văn, Toán, Anh

3. Điểm trúng  tuyển các năm trước:

2021: Thi tốt nghiệp THPT: 15, Kết quả học tập THPT (Học bạ): 15

2022: Thi tốt nghiệp THPT: 15, Kết quả học tập THPT (Học bạ): 15

2023: Thi tốt nghiệp THPT: 16, Kết quả học tập THPT (Học bạ): 18

- Chương trình đào tạo toàn diện, trang bị kiến thức và phát triển kỹ năng toàn diện cho sinh viên đáp ứng nhu cầu của thị trường lao động.

- Đội ngũ giảng viên tham gia giảng dạy có trình độ chuyên môn cao, tốt nghiệp từ các trường đại học trong và ngoài nước.

- Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành là ngành học về điều hành, quản lý du lịch với nhiều hoạt động khác nhau như: thiết kế và thực hiện các chương trình tour, sự kiện liên quan đến du lịch, hướng dẫn viên du lịch, quản lý và điều hành các doanh nghiệp du lịch, các chương trình tour, nhà hàng, khách sạn…nên mang lại nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp.

5. Chương trình đào tạo, Mục tiêu đào tạo:

5.1. Mục tiêu chung

- Chương trình nhằm đào tạo cử nhân quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành có phẩm chất chính trị, đạo đức và sức khoẻ tốt; Nắm vững những kiến thức cơ bản về kinh doanh nói chung và quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành nói riêng.

5.2. Mục tiêu cụ thể

- Kiến thức: Chương trình nhằm đào tạo cử nhân ngành quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành có kiến thức tổng hợp về ngành gồm các kiến thức chung của bậc cử nhân đại học ngành kinh tế, tài chính ngân hàng, quản trị kinh doanh và khối kiến thức đặc thù ngành quản trị kinh doanh dịch vụ du lịch và lữ hành. Đồng thời người học được trang bị đủ các kiến thức cần thiết về lý luận chính trị, giáo dục thể chất và giáo dục quốc phòng, an ninh để phục vụ cho ngành.

- Kỹ năng: Chương trình nhằm đào tạo cử nhân ngành quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành có đầy đủ các kỹ năng để phục vụ cho công việc bao gồm kỹ năng nghề nghiệp và các kỹ năng mềm.

- Thái độ: Chương trình nhằm đào tạo cử nhân ngành quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành có thái độ đúng đắn, khách quan, trung thực, có trách nhiệm đối với công việc.

- Vị trí và cơ hội làm việc: Sinh viên tốt nghiệp ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành có thể:

+ Làm nhân viên kinh doanh lĩnh vực du lịch; lữ hành; quản lý tổ làm việc, ca làm việc tại các công ty lữ hành, du lịch và khách sạn; làm nhà quản trị các bộ phận tại các công ty trong lĩnh vực khách sạn, du lịch;

+ Làm công tác nghiên cứu tại các trường đại học, cao đẳng hoặc trung cấp chuyên nghiệp; hoặc tiếp tục học tiếp ở các bậc học cao hơn cùng lĩnh vực khoa học. Làm công tác nghiên cứu tại các trung tâm, viện nghiên cứu; Tự khởi nghiệp kinh doanh độc lập.

6. Học phí hiện tại: Học phí: năm học 2023-2024: 6 triệu/kì (1.200.000/tháng).

Lộ trình tăng học phí: theo Nghị định 81/2021/NĐ-CP

- Xét tuyển dựa vào kết quả học tập lớp 11 hoặc 12 THPT

+ Phiếu đăng ký xét tuyển (Phụ lục 1);

+ Bản sao có công chứng học bạ THPT;

+ Bản sao có công chứng bằng tốt nghiệp hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời (đối với thí sinh thi tốt nghiệp năm 2024);

- Xét tuyển dựa vào kết quả Kỳ thi tốt nghiệp THPT

+ Phiếu đăng ký xét tuyển (Phụ lục 2).

+ Giấy chứng nhận kết quả thi tốt nghiệp THPT 2024

+ Bản sao có công chứng bằng tốt nghiệp THPT hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời (đối với thí sinh thi tốt nghiệp năm 2024);

- Các phương thức xét tuyển còn lại

+ Phiếu đăng ký xét tuyển (Phụ lục 3).

8. Phương thức xét tuyển:

Năm 2024 Trường Đại học Hà Tĩnh dự kiến tuyển sinh theo các phương thức tuyển sinh sau:

-  Phương thức 1: Xét tuyển kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 (Mã 100)

-  Phương thức 2: Xét tuyển kết quả học tập lớp 11 hoặc lớp 12 THPT (Mã 200);

-  Phương thức 3: Kết hợp kết quả thi tốt nghiệp THPT với chứng chỉ quốc tế để xét tuyển (Chứng chỉ IELTS; Chứng chỉ HSK) (Mã 409);

-  Phương thức 4: Sử dụng kết quả thi đánh giá năng lực do Đại học quốc gia Hà Nội, Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức; đánh giá tư duy do Đại học Bách khoa Hà Nội tổ chức để xét tuyển (Mã 402);

-  Phương thức 5: Xét tuyển thí sinh tốt nghiệp THPT nước ngoài (Mã 411);

- Phương thức 6: Xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển (theo điều 8, quy chế tuyển sinh) (Mã 301).

Khoa Kinh tế - QTKD,Trường Đại học Hà Tĩnh

Tầng 8, nhà 15T, trường Đại học Hà Tĩnh, Cẩm Bình, Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh.

Hotline: 0962.999.127

Website:https://htu.edu.vn